Terrazzo หินขัดแต่งบ้าน

              Terrazzo หินขัดแต่งบ้าน คืออะไรกันนะ เมื่อพูดถึงการแต่งบ้านหลายคนก็อยากแต่งบ้านที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่อยากแต่งบ้านให้สไตล์ซ้ำกับคนอื่น ไม่ว่าจะซื้อบ้านใหม่ หรือสร้างบ้าน โดยการแต่งบ้านก็มีมากมายหลายแบบวันนี้จึงจะพามารู้จักกับ Terrazzo ที่ใช้แต่งบ้าน หลายคนอาจจะงงว่า Terrazzo คืออะไรกันนะ เจ้า Terrazzoนั่นก็คือการนำหินเกล็ดต่างๆ ผสมกับซีเมนต์ขาว หรือสีผสมซีเมนต์ชนิดฝุ่น หรืออาจจะเพิ่มวัสดุอย่างอื่นเช่น เศษกระจกเรซิ่น เปลือกหอย ลงไปได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เรามารู้จักกับหัวข้อ Terrazzo หินขัดแต่งบ้านให้สวยเก๋ไม่แพ้ใคร เพิ่มความปังที่แปลกตา จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

Terrazzo หินขัดแต่งบ้าน แต่งแบบไหนจึงจะเหมาะที่สุด

1.ห้องนอน

               ห้องนอนในฝันของหลายคนคงอยากแต่งแบบที่เราชอบ หรือแบบที่ไม่เหมือนใคร ลองเอาลวดลายเทอร์ราซโซมาตกแต่งผนังห้องนอน และเลือกเฟอร์นิเจอร์ลายเรียบๆ เพื่อไม่ให้ลวดลายเยอะเกินไป เลือกผ้าปูลายเทอร์ราซโซให้คุมโทนอีกสักหน่อย เพียงเท่านี้ห้องนอนเราก็ปังไม่ไหวแล้ว

2.ห้องนั่งเล่น         

               สำหรับห้องนั่งเล่นนั้นอาจจะเลือกวอลเปเปอร์ลายเทอร์รอซโซ หรือจะทำลายผนังให้เป็นลายเทอร์ราซโซแบบถาวรก็ไม่ติดนะ และเลือกโซฟาในห้องนั่งเล่น พรม และม่านต่างๆ เป็นสีเรียบ แต่แอบใช้หมอนอิงลายเทอร์ราซโซอีกนิดนึง บนผนังเพิ่มรูปงานศิลปะนิดหน่อย หรือกระจกเงารูปทรงเก๋ๆ เท่านี้ห้องนั่งเล่นของเราก็ไม่เหมือนใครแล้วล่ะ

3.ห้องครัว

               ห้องครัวอาจจะใช้สีดำ สลับกับลวดลายเทอร์ราซโซ ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้ห้องครัวแสนรักของเรา และเลือกภาชนะสำหรับใส่อาหารเป็นสีขาวที่ตัดกับลายเทอร์ราซโซ และเฟอร์นิเจอร์สีดำจะทำให้ห้องครัวของเรามีสไตล์แบบสุดๆ ยิ่งถ้าเราเป็นคนชอบทำอาหาร หรือทำขนมอยู่แล้ว เพียงแค่จัดรูปในจานอาหารนิดหน่อย ถ่ายรูปอาหารที่มีพื้นหลังเป็นลายเทอร์ราซโซที่ตัดกับภาชนะสีขาว เฟอร์นิเจอร์สีดำ ก็จะช่วยให้จานอาหารนั้นปังจนคนแย่งกันกดไลค์เลยล่ะ

4.ห้องน้ำ

               ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่เราสามารถเล่นสนุกกับลวดลายของเทอร์ราซโซได้อย่างไม่น่าเบื่อ อาจจะเลือกให้พื้นของห้องน้ำเป็นลายเทอร์ราซโซ และอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำเป็นสีขาวแบบตัดกันจะทำให้ห้องน้ำดูดีขึ้นมาอีกเยอะเลย แต่ถ้าไม่อยากให้หลุดโทนเทอร์ราซโซก็อาจจะมีหมวกอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว หรือม่านสำหรับกั้นห้องน้ำเป็นลายเทอร์ราซโซก็เก๋ไม่เบา ทำให้เค้ารู้ไปเลยว่าเราคือพวกเทอร์ราโซซเลิฟเวอร์

เป็นอย่างไรบ้างกับ Terrazzo หินขัดแต่งบ้านให้สวยเก๋ไม่แพ้ใคร เพิ่มความปังที่แปลกตา หากใครที่ชอบการมีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่เหมือนใคร ลองเอาไอเดียการใช้เทอร์ราซโซไปตกแต่งบ้านของคุณดูสิรับรองว่าปังอย่างแน่นอน หากใครคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ให้เพื่อนของคุณได้เลยนะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่