ไอเดียแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

ไอเดียแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย แต่งบ้านเดี่ยวหรือคอนโดแล้ว สมัยนี้นอกจากความสวยงามจากการตกแต่งเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีการมูเตลูลงไปด้วยนั่นก็คือการแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เรียกได้ว่าแต่งบ้านทั้งทีเอาให้คุ้มกันไปเลย และการจะแต่งบ้านแบบเสริมฮวงจุ้ยนั้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่เรารู้ความหมายของสิ่งของนั้นๆเท่านี้การแต่งบ้านก็ทำได้ง่าย วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับไอเดียแต่งบ้านแสนรักเสริมฮวงจุ้ยเพิ่มความปัง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเดียแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย เสริมดวงชะตาให้กับคนในครอบครัว

1.ดอกไม้สด

               การมีดอกไม้สดไว้ในบ้านนั้นก็เหมือนการปลูกเงินปลูกทอง และยังมีความเชื่อว่าการมีดอกไม้สดไว้ในบ้านยังช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายภายในบ้านได้ด้วยนะ เพียงแค่เราหาดอกไม้สวยๆ หอมๆสักช่อ มาจัดใส่แจกันใบโปรดและวางบนโต๊ะทานข้าว หรือมุมต่างๆของบ้าน เพียงเท่านี้นอกจากจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยแล้ว เรายังได้ความสดชื่น และความหอมของดอกไม้อีกด้วย

2.ช้าง

               เมื่อถึงข้อนี้ไม่ต้องตกใจว่าให้เอาช้างจริงๆมาเลี้ยงนะ เพียงแค่หารูปปั้นช้างตามแบบที่เราชอบมาประดับในบ้าน เพราะช้างนั้นเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ ความมั่นคง ความฉลาดและความสุข แถมรูปปั้นช้างนั้นยังช่วยปกป้องครอบครัวจากสิ่งชั่วร้ายและยังทำให้โชคดีอีกด้วย

3.เครื่องหอม

               ในเรื่องของเครื่องหอมนั้นใครๆก็รู้ดีว่าถ้าอยากให้บ้านหอมก็ต้องมีเครื่องหอมวางตามมุมต่างๆของบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องหอมไม่ได้มีดีแค่ความหอมเท่านั้น กลิ่นหอมๆของเครื่องหอมนั้นมีความเชื่อว่าสามารถปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกไปจากบ้านเราได้อีกด้วย


4.เกือกม้า

               เกือกม้าที่หลายคนเคยเห็นอาจจะนึกไม่ถึงว่าเป็นของที่เอามาแต่งบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยได้ด้วยนะ โดยเราอาจจะหาภาพเกือกม้า หรือเกือกม้าที่มีดีไซต์เข้ากับการแต่งบ้านของเรามาตกแต่งบ้านโดยการแขวนส่วนปลายขึ้นทางด้านบน เพราะมีความเชื่อว่าจะมีโชคลาภใหลเวียนภายในบ้านไม่ใหลออกไปไหน

5.คริสตัล

               คริสตัลนั้นแค่ตัวของคริสตัลเองก็มีความสวยงามอยู่แล้ว และยิ่งเราเอามาตกแต่งบ้านยิ่งทำให้บ้านของเราดูสวยมากขึ้นไปอีก แต่รู้หรือไม่ว่าคริสตัลนั้นช่วยให้เราประสบความสำเร็จจากการแข่งขันต่างๆได้ด้วยนะ เพียงแค่นำคริสตัลมาแขวนทางทิศเหนือของบ้านเพียงเท่านี้ก็จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้แล้วล่ะ

6.มังกรถือมุก

               เมื่อพูดถึงมังกรแล้วตามความเชื่อของคนจีน มังกรก็แสดงถึงความมีพลังอำนาจ ความสิริมงคลอยู่แล้ว และการนำมังกรถือมุกมาไว้ในบ้านจะช่วยเรื่องความเป็นสิริมงคล ความมั่งมีศรีสุข และโชคลาภให้เข้ามาหาคนในบ้านนั่นเอง

7.กระดิ่งลม

               การแขวนกระดิ่งลมนั้นนอกจากเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังมีความเชื่อว่ากระดิ่งจะช่วยดึงดูดความโชคดีและโชคลาภเข้ามาในบ้านด้วยนะ แต่การแขวนกระดิ่งก็มีข้อห้ามดังนี้ ห้ามแขวนในห้องกินข้าว ห้องทำงาน และห้องนอน เพราะเชื่อว่ากระดิ่งลมจะขวางไม่ให้พลังงานที่ดีเข้ามานั่นเอง


               เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียแต่งบ้านแสนรักเสริมฮวงจุ้ยเพิ่มความปัง นอกจากจะได้บ้านที่สวยงามแล้ว เรายังจะได้ความปังตามหลักฮวงจุ้ยมาทำให้ชีวิตของเรายิ่งดีขึ้นไปอีก


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่