ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

เมื่อพูดถึง ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การตกแต่งบ้าน ไอเดียนี้เหมาะกับทั้งคนที่อยู่ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือ อาคารพาณิชย์ แล้วอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ของใครหลายๆคน บางคนไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากจุดไหนก่อน ต้องแต่งบ้านสไตล์ไหนดี วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่เรียนกันว่าม น้อยแต่มาก ซึ่งสไตล์มินิมอลแฝงไปด้วยความเรียบง่าย สบายตา และโล่งโปร่ง แถมสไตล์มินิมอลนี้กำลังฮิตและมาแรงสุดๆในซีซั่นนี้เลยก็ว่าได้ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ไม่ยากอย่างที่คิด

1.พื้นที่สีขาว หรือโทนสีอ่อนเหมาะกับบ้านคุณแบบสุดๆ

               สไตล์มินิมอลนั้นข้อแรกที่นึกถึงเลยคือสีขาว หรืออาจจะเน้นเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่นสีครีม สีน้ำตาลอ่อน โดยเราจะเน้นให้ผนังบ้าน ผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งโซฟา เน้นเป็นสีขาว หรือสีอ่อนที่ดูเรียบง่าย สบายตาและน่าพักผ่อนแบบสุดๆ อาจจะมีการตกแต่งในบ้านด้วยกระจกทรงกลม หรือตกแต่งด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กๆน่ารักก็ได้เช่นกัน


2.เพิ่มพื้นที่สีเขียวสักนิด

               บ้านของเราอาจจะเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสีอ่อนๆไปแล้ว อาจจะเพิ่มความสดชื่นด้วยการจัดสวนหย่อมข้างบ้าน หรือใครไม่ค่อยมีพื้นที่ อาจจะเพิ่มสีเขียวโดยการหาต้นไม้มาตกแต่งตามุมบ้าน หรือพื้นที่โล่งให้มีสีเขียวธรรมชาติเข้ามาจะยิ่งทำให้บรรยากาศในบ้านของคุณสดชื่นขึ้นไปอีก


3.ชั้นวางของติดผนัง

               การติดตั้งชั้นวางของแบบติดผนังจะช่วยให้บ้านของคุณโล่งมากขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ประหยัดพื้นที่สำหรับคนที่พื้นที่เป็นคอนโด หรือบ้านที่ไม่กว้างมากนัก เมื่อบ้านโล่งขึ้นแล้วจะทำให้เรารู้สึกไม่อึดอัด สบายตา และผ่อนคลายมากๆอีกด้วย


4.เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

               การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยล่ะ เราต้องเน้นไปที่สมาชิกในบ้านและการใช้งานเป็นหลัก ถ้าสมาชิกในบ้านมีแค่ 1-2 คน ก็อาจจะใช้โซฟาที่มีขนาดกะทัดรัดและน้อยชิ้น ในส่วนของห้องนอนเลือกเอาไว้เฉพาะของที่จำเป็นเพื่อเพิ่มความโล่งและโปร่งสบายนั่นเอง

5.เน้นวัสดุธรรมชาติ โทนสีสว่าง

               การตกแต่งบ้านของเราเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้เน้นเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น โต๊ะทานข้าวก็เป็นโต๊ะไม้ พื้นที่ตกแต่งเป็นพื้นไม้ หรืออาจจะเป็นพื้นลายหินอ่อนให้ห้องดูธรรมชาติที่สุด แต่อย่าลืมเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูชื่นขึ้นมาด้วยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่มาแรงในซีซั่นนี้ บอกเลยว่าปัง เป็นไอเดียที่ทำตามได้ไม่ยาก และเชื่อว่าถ้าใครอยากแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนี้จะต้องได้บ้านที่สวยถูกใจแน่นอน แต่ถ้าใครต้องการแต่งเฉพาะส่วนเช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับแขก ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปดัดแปลงใช้ได้เช่นกันนะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่