ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด

เมื่อพูดถึง ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด หลายคนก็อยากให้บ้านตัวเองสวยและดูดีตามแบบที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกม่านให้เหมาะกับทาวน์โฮม หรือบ้านของเรา ซึ่งบางคนจะนิยม เลือกม่านเสริมดวง อีกด้วย แต่การที่จะทำให้บ้านเราสวยและดูดีได้นั้น แค่โครงสร้างหรือรูปร่างของบ้านที่เราออกแบบมาเองคงไม่พอ  การจะทำให้ บ้านสวยและดูดีเพิ่มขึ้นอีกนั้นต้องพึ่งการตกแต่งบ้านแล้วละ แต่การจะตกแต่งบ้านทั้งทีก็ช่างใช้งบเยอะเสียเหลือเกิน บางคนเอางบไปลงกับการทำบ้านและจ่ายค่าช่างหมดแล้ว จะหางบที่ไหนมา ตกแต่งบ้าน ได้อีกล่ะ นอกจากนี้ยังสามารถ นำโซฟาเก่าของคุณแม่มาทำให้ดูมินิมอล ขึ้นอีกด้วย วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับไอเดียแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง แถมเซฟงบได้ดีสุดๆไปเลย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเดียแต่งบ้านราคาประหยัด มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1.ไอเดียตกแต่งม่าน

               เมื่อพูดถึงห้องหรือ บ้านของเรา แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทาวน์โฮม หรือ บ้านเดี่ยว จะต้องมีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในบ้านถูกต้องไหม ถ้าหน้าต่างของเราไม่มีม่านมันก็จะดูโล่งตาแปลกๆ การตกแต่งบ้านของเราโดยการใช้ม่านนั้นก็เป็นการเซฟงบได้อีกทางนะ เราสามารถเลือกม่านลายและสีได้ตามใจชอบ หากเบื่อสีไหน ลายไหน ก็เปลี่ยนสีและเปลี่ยนลายได้เสมอ แถมราคาม่านก็ถูกแบบสุดๆอีกด้วย

2.ดอกไม้ตกแต่งบ้าน

               การตกแต่งบ้านของเรานั้น ยิ่งเป็น บ้านเดี่ยว ที่มีเนื้อที่มากๆ บางคนอาจจะเป็นคนเบื่อง่ายของอะไรที่ใหม่ๆอยู่เสมอ การซื้อของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่เสมออาจจะทำให้เปลืองงบและไม่มีที่จะเก็บอีกด้วย ดังนั้นการตกแต่งบ้านอาจจะหาดอกไม้สวยๆสักช่อ แจกันน่ารักๆสักใบมาวางตามมุมบ้าน หรือในห้องของเรา นอกจากจะสวยงามแล้วยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้อีกด้วย เท่านี้เราก็เหมือนได้บ้านใหม่หรือห้องใหม่ในทุกๆวันแล้วล่ะ

3.หลอดไฟหลากสี

               บ้านของเราก็สามารถตกแต่งให้สวยขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนโคมไฟหรือแสงของไปให้เหมาะกับการใช้งานในมุมต่างๆ แค่การเปลี่ยนโคมไฟก็ทำให้บ้านของคุณเปลี่ยนไปและสวยคุณอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

4.เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าให้ใหม่กว่าเดิม

               เฟอร์นิเจอร์เก่าของเราที่ยังใช้งานได้อยู่ ยังไม่ต้องทิ้งให้เป็นขยะก็ได้นะ ลองหยิบเฟอร์นิเจอร์เก่าๆมาตกแต่งใหม่ดูสิ เช่น เก้าอี้เอามาทาสีใหม่ โซฟาลองหาผ้าคลุมลายน่ารักๆ หรือลายตามใจชอบของเรามาคลุมทับ เพียงเท่านี้เราก็ได้จะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ประหยัดงบกว่าการไปซื้อด้วยนะ

5.ฝาผนังบ้านตามใจเรา

              สำหรับคนที่อยู่ ทาวน์โฮม ยิ่งง่ายต่อการเปลี่ยนสีเลยทีเดียว บางคนอยากจะประหยัดสีหรืออยากเปลี่ยนลวดลายผนังบ้านเก่าๆให้ดูใหม่ขึ้นและไม่จำเจแบบเดิมๆ หากใครที่พอมีฝีมือในการวาดรูป มีเพื่อนหรือคนรู้จักที่มีฝีมือ ลองมาวาดรูปหรือเพ๊นท์ลายบนฝาผนังเป็นลายตามแบบที่เราชอบดูสิ รับรองเลยว่านอกจากจะประหยัดกว่าการไปจ้างคนอื่นทำแล้ว คุณยังได้ลายที่มีความทรงจำและถูกใจคุณมากๆอีกด้วยนะ

6.กรอบรูปเพิ่มความปัง

               บ้านของเราถ้าอยากจะตกแต่งเพิ่มให้ไม่น่าเบื่อและดูดีถูกใจเรา ไอเดียการใช้กรอบรูปก็ไม่แย่นะ กรอบรูปนั้นมีทั้งเล็กและใหญ่เราสามารถเลือกไซต์ได้ตามความต้องการ หรือความเหมาะสมของพื้นที่นั้นๆได้เลย ส่วนรูปในกรอบเราก็สามารถเลือกรูปที่ชอบ จะเป็นรูปศิลปะ รูปดอกไม้ รูปสัตว์ต่างๆ นอกจากจะสวยงามรูปบางอย่างยังสวยเสริมฮวงจุ้ยได้อีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง แถมเซฟงบได้ดีสุดๆไปเลย นอกจากจะช่วยประหยัดงบการตกแต่งบ้านหรือห้องนอนของเราแล้ว ยังทำให้เราเหมือนได้บ้านใหม่ที่ถูกใจเราเพราะทุกอย่างเราสามารถดีไซน์และออกแบบได้ด้วยตัวเราเองอยู่เสมอ แถมบางไอเดียยังทำให้เราสามารถมีบ้านใหม่ได้ทุกวันอีกด้วยนะ  


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่