ไอเดียเลือกม่านทาวน์โฮม

               เมื่อพูดถึง ไอเดียเลือกม่านทาวน์โฮม การตกแต่งทาวน์โฮมแล้วการเลือกผ้าม่านสำหรับหน้าต่างแต่ละช่องก็เป็นสิ่งสำคัญ อาจจะเลือกม่านเสริมกับดวง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือบ้านอาคารพาณิชย์ก็สามารถนำมาปรับใช้ได้เช่นกัน และเป็นการบ่งบอกถึงสไตล์และความชอบของผู้อยู่อาศัยด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าผ้าม่านแต่ละแบบนั้นก็มีความแตกต่างในการใช้งานอยู่ด้วยนะ มีผลทำให้ บ้าน หรือ ทาวน์โฮมของคุณสว่างขึ้นด้วยนะ วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับ ไอเดียเลือกม่านอย่างไรให้เหมาะกับทาวน์โฮมสุดเลิฟ จะมีผ้าม่านแบบไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

ไอเดียเลือกม่านทาวน์โฮม รับรองว่าสวยเก๋ จนเพื่อนบ้านร้องว้าวว

1.ม่านแบบจีบ

               ม่านแบบจีบนั้นเหมาะกับทุกๆห้องในทาวน์โฮมของเรา ด้วยสไตล์การจีบเล็กๆ 2-3 จีบ แล้วมาเย็บรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ความห่างของจีบม่านเท่าๆกัน และชายผ้าที่ทิ้งตัวลงมาอย่างสวยงาม แถมยังสามารถติดม่านได้ถึง 2 ชั้น โดยการนำม่านสีอ่อนมาติดอีกชั้นเพื่อเพิ่มความสว่างในพื้นที่นั้นๆ และการติดม่านจีบนั้นทำให้ทาวน์โฮมของเราดูหรู และเรียบร้อยขึ้นไปอีก แต่ก็มีข้อเสียนิดหน่อยเพราะม่านจีบแบบนี้จะทำความสะอาดยากนิดนึงนะ

2.ม่านตาไก่
               ม่านแบบตาไก่นั้นจะมีรูม่านสำหรับใส่ราวม่านแบบกลมคล้ายตาของไก่ และมีลอนกว้าง เหมาะกับการแต่งทาวน์โฮมที่ต้องการความทันสมัย สไตล์โมเดิร์น และม่ายแบบตาไก่นั้นไม่ทำให้บ้านดูตกยุคอีกด้วย สถานที่ที่เหมาะกับม่านต่าไก่จะต้องเป็นประตูหรือหน้าต่างบานใหญ่ๆ การทำความสะอาดจะยากนิดหน่อยเพราะม่านมีลักษณะผืนที่ใหญ่


3.ม่านกระเช้า

               ม่านกระเช้านั้นจะมีหูที่แขวนผ้าม่านคล้ายๆเสื้อคอกระเช้า ลักษณะของผ้าจะทิ้งตัวลงมาแบบสบายๆ และจีบอาจจะไม่สมมาตรกันเท่าม่านจีบนัก ม่านกระเช้านี้จะแสดงถึงความเรียบง่าย เป็นกันเอง สนุกสนาน เหมาะกับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นมากๆ แต่ม่านชนิดนี้จะเลื่อนม่านไม่ค่อยคล่องเท่าม่านตาไก่ หรือม่านจีบ เพราะหูของม่านที่ยึดติดกับราวม่านนั่นเอง

4.ม่านหลุยส์
               ม่านหลุยส์นี้เน้นความหรูหรา ความดูดี ความหรูหราแบบผู้ดี ลักษณะของม่านจะมีเลเยอร์แนวน้อนซ้อนกันหลายชั้นและจับจีบขึ้นไป ส่วนลวดลายก็จะเป็นลายดอกไม้หรือลายไทย ปลายผ้าม่านจะมีพู่ห้อยเพิ่มความปัง ม่านชนิดนี้เหมาะกับการจัดแต่งเวที หรือบ้านที่ต้องการย้อนยุคหน่อยๆ แต่ข้อเสียคือทำความสะอาดยากกักเก็บฝุ่นได้ดีสุดๆไปเลย

5.ม่านพับ

               ม่านพับนี้เหมาะกับหน้าต่างบานเล็กๆ หรือหน้าต่างบานแคบ ม่านชนิดนี้เพิ่มให้ทาวน์โฮมของเราดูหรูอยู่สบาย ด้วยรอกที่ดึงม่านขึ้นไปให้พับเป็นชั้นๆ แต่การป้องกันแสงจากข้างนอกนั้นจะไม่ค่อยดีเท่าม่านชนิดอื่นๆ ม่านพับนี้เหมาะกับบ้านที่มีแสงรำไร และม่านชนิดนี้ทำความสะอาดยากเช่นกัน เพราะฝุ่นชอบเกาะบริเวณรอยพับของม่าน

6.ม่านม้วน

               ม่านม้วนนี้เป็นที่นิยมสุดๆ โดยเฉพาะในออฟฟิศหรือสำนักงานต่างๆ เนื่องจากม่านชนิดนี้ปรับแสงได้ตามความต้องการ และใช้งานง่ายสุดๆ รูปแบบม่านก็ดูมีระเบียบ มีสไตล์ สามารถดึงรอกเพื่อเก็บม่านได้เลย ม่านชนิดทำความสะอาดงานไม่ค่อยกักเก็บฝุ่น แต่ม่านม้วนนั้นไม่เหมาะกับหน้าต่างบานใหญ่ๆ เพราะจะทำให้รอกทำงานหนักเกินไปและพังได้เร็วขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดียเลือกม่านอย่างไรให้เหมาะกับทาวน์โฮมสุดเลิฟ แถมยัง แต่งได้บ้านได้แบบประหยัด อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาผ้าม่านที่เหมาะกับการตกแต่งทาวน์โฮมของเรา แล้วล่ะก็ลองเอาบทความนี้ไปเป็นแนวทางในการตกแต่งได้เลยนะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่