ไอเดียจัดระเบียบคอนโด

ไอเดียจัดระเบียบคอนโด ทำได้ง่ายๆเมื่อพูดถึงคอนโด โดยวิธีนี้สามารถนำมาปรับใช้ได้ทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์ หลายคนต้องรู้ถึงการมีพื้นที่ที่จำกัดแบบสุดๆ การที่เราจะตกแต่งคอนโดช่วยสิ่งของต่างๆ ก็ค่อนข้างจำกัดเนื่องจากพื้นที่มีน้อยมากๆ แต่ก็สามารถแก้ปัญหาพื้นที่จำกัดง่ายๆ ด้วยชั้นวางของ วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับไอเดียเพิ่มความเป็นระเบียบให้คอนโดด้วยชั้นวางของสุดปัง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ไอเดียจัดระเบียบคอนโด จัดให้ปังจนคิดว่าอยู่บ้านเลยทีเดียว

1.ชั้นวางของแบบมีลิ้นชักในตัว

               การเลือกชั้นวางของแบบมีลิ้นชักในตัว โดยติดกับผนังคอนโดของคุณ ชั้นวางของแบบมีลิ้นชักในตัวจะดูเป็นระเบียบกว่าชั้นวางแบบชนิดอื่น และใช้งานสะดวกเพียงแค่ดึงลิ้นชักออกมา เราก็สามารถหยิบของข้างในได้อย่างสะดวกสบายเลยล่ะ

2.ชั้นวางของสี่เหลี่ยมแบบติดผนัง

               การเลือกติดชั้นวางของแบบสีเหลี่ยมนั้นจะช่วยดีไซต์ให้คอนโดของเรามีดูดี มีสไตล์มากขึ้น หากเลือกชั้นสี่เหลี่ยมสีขาว หรือโทนสีสว่างจะช่วยให้คอนโดของคุณดูสว่างขึ้นด้วยนะ แต่ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดเสียหน่อยเพราะสิ่งของที่เป็นโทนสีขาวจะเห็นฝุ่นได้ชัดกว่าสีอื่นๆ


3.ชั้นวางของติดผนังแบบโครงเหล็ก

               ขั้นวางของแบบโครงเหล็กนี้เหมาะกับการติดริมระเบียงคอนโดมากๆ ยิ่งถ้าเลือกเป็นสีดำจะยิ่งเข้ากันกับระเบียงแบบสุดๆ ด้วยชั้นวางของแบบโครงเหล็กจะทำให้ดูโล่ง โปร่งสบาย และการติดชั้นวางของแบบโครงเหล็กริมระเบียงนั้นส่วนใหญ่นิยมปลูกต้นไม้ อาจจะเป็นไม้เลื้อยไปตามโครงเหล็กก็ดูสวยไปอีกแบบนะ

4.ชั้นวางของแบบเหล็ก

               หากคอนโดใครแต่งสไตล์ลอฟท์ หรือวินเทจ การเน้นชั้นวางของที่เป็นไม้หรือเหล็ก จะยิ่งเพิ่มบรรยากาศให้ดูวินเทจมากขึ้น ลักษณะของชั้นจะดูโล่ง โปร่ง สบาย ทำให้ไม่ดูอึดอัด แถมยังสามารถรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย เหมาะกับการแต่งคอนโดสุดๆเลยล่ะ

5.ชั้นวางของแบบเข้ามุม

               หลายคนอ่านมาถึงข้อนี้อาจจะคิดว่าชั้นชนิดนี้ทำอะไรผิดถึงโดนเข้ามุม แต่จริงๆแล้วชั้นวางของไม่ได้ทำอะไรผิดหรอกนะ การเข้ามุมของนางก็มาจากลักษณะการใช้งานของนางนั่นแหละ ห้างคอนโดใครยังมีมุมห้องที่ว่างและไม่ได้ใช้ทำอะไร ลองหาชั้นวางของที่เข้ากับมุมได้มาวาง โดยเลือกเป็นสีธรรมชาติ ลายไม้ก็จะทำให้ดูโล่งโปร่งสบายตา แถมเรายังสามารถนำของมาตกแต่งชั้นที่เราเอาเข้ามุมได้อีกด้วย

6.ตู้เก็บของติดกำแพง

               หากใครที่ไม่ชอบชั้นวางของแบบมีพื้นที่โล่ง การเลือกใช้ตู้เก็บของแบบติดกำแพง โดยเลือกตู้ที่มีขนาดสูงหน่อยเพื่อประหยัดพื้นที่ในคอนโดของคุณ และเลือกตู้ติดผนังที่มีฝาปิดก็ช่วยให้คอนโดของคุณมีระเบียบมากขึ้น สามารถนำของที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ มาเก็บในตู้นี้ สามารถเพิ่มพื้นที่คอนโดได้ด้วยนะ

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียเพิ่มความเป็นระเบียบให้คอนโดด้วยชั้นวางของสุดปัง เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จำกัด แต่กิเลสในการช็อปปิ้งค่อนข้างเยอะจนไม่มีที่เก็บของ การเลือกชั้นวางของตามที่แนะนำไปก็เป็นตัวเลือกที่ไม่แย่เลยนะ หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนได้เลย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่