เลือกสีม่านเสริมดวง

สำหรับการ เลือกสีม่านเสริมดวง การแต่งคอนโด ทาวน์โฮม หรือบ้านของเรานั้นสามารถทำได้ตามสไตล์ที่เราชอบ แต่การจะแต่งธรรมดาๆ นั้นคงไม่ใช่แบบที่สายมูอย่างเราชอบจริงมั้ย จะแต่งคอนโด ทาวน์โฮม หรือบ้านทั้งทีก็ต้องเพิ่มความปังลงไปด้วยสิ วันนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับเลือกสีม่านเพิ่มความปังแบบฉบับสายมูยุคใหม่ จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

เลือกสีม่านเสริมดวง เสริมความปังให้กับบ้านยุคใหม่

1.คนเกิดวันอาทิตย์

               คนเกิดวันอาทิตย์นั้นสติปัญญาดี มีความเป็นผู้นำ กล้าคิดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ แต่ก็มีความใจร้อนและวู่วามอยู่ด้วย ดังนั้นสีของม่านที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์นั้นต้องเป็นโทนสีขาว สีควันบุหรี่ สีม่วง สีที่ไม่เหมาะเลยคือสีแดง สีฟ้า และสีน้ำเงิน

2.คนเกิดวันจันทร์

               คนเกิดวันจันทร์นั้นเอาใจเก่ง ใจบุญ ช่างเลือก ขี้น้อยใจ แต่ก็หายเร็วนะ สีผ้าม่านที่เหมาะกับคนเกิดวันจันทร์นั้นต้องเป็นสีโทนอบอุ่น สีเหลือง สีฟ้าอ่อน สีครีม สีพวกนี้จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนเกิดวันจันทร์ แถมสีโทนนี้ยังช่วยให้คอนโด ทาวน์โฮม หรือบ้านของเราดูสดใสมีชีวิต ชีวาขึ้นอีกด้วย

3.คนเกิดวันอังคาร

               คนเกิดวันอังคารนั้นเป็นคนคล่องแคล่ว ว่องไว ขยัน รักเพื่อน ทะเยอทะยาน แต่ก็เอาแต่ใจตัวเองสูงเช่นกัน โดยสีผ้าม่านที่เหมาะกับคนเกิดวันอังคารนั้นจะเป็นสีฟ้าอ่อน สีเทา สีเขียวอ่อน สีเขียวทะเล และการแต่งคอนโด ทาวน์โฮม หรือบ้านด้วยผ้าม่านสีฟ้าอ่อน เขียวอ่อน จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

4.คนเกิดวันพุธ

               คนเกิดวันพุธมีความรอบรู้ กระตือรือร้น พูดจาดี แต่ไม่ค่อยรอบคอบเท่าไหร่นัก โดยสีของผ้าม่านจะแบ่งเป็นช่วงเวลาดังนี้ พุธกลางวันเหมาะกับสีฟ้า สีเทาเข้ม สีขาว ส่วนพุธกลางคืนเหมาะกับสีเขียวอ่อน สีขาวนวล สีเทา และสีชมพู

5.คนเกิดวันพฤหัสบดี
               คนเกิดวันพฤหัสบดีนั้นเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง ซื้อสัตย์ ขยัน แต่ไม่ค่อยโรแมนติก สีผ้าม่านที่เหมาะกับคนวันนี้คือสีธรรมชาติ สีเอิร์ธโทน เช่น สีเปลือกไม้ สีน้ำตาล ทำให้รู้สึกอบอุ่นและเพิ่มความโรแมนติกอีกด้วย

6.คนเกิดวันศุกร์
               คนเกิดวันศุกร์นั้นช่างเพ้อฝัน อ่อนความ นุ่มนวล มีจินตนาการสูง แต่จะทำอะไรก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเค้าด้วยนะ สีผ้าม่านที่เหมาะกับคนเกิดวันศุกร์คือสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ สีฟ้าอ่อน นั่นเอง แต่ถ้าใครเป็นสายหวานก็เลือกสีชมพูพาสเทล สีเขียวพาสเทล สีครีม ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

7.คนเกิดวันเสาร์
               คนเกิดวันเสาร์นั้นมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความฉลาด ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร และโมโหง่าย สีผ้าม่านที่เหมาะกับคนเกิดวันเสาร์ก็คือสีโทนอ่อน เช่นสีขาว สีควันบุหรี่ ซึ่งจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หรือจะเลือกใช้สีทอง สีเงิน เพื่อเพิ่มความหรูและความปังก็ไม่ติดนะ

เป็นอย่างไรบ้างกับเลือกสีม่านเพื่อ บ้านสวยๆของเรา เพิ่มความปังแบบฉบับสายมูยุคใหม่ คงทำให้ใครหลายคนตัดสินใจเลือกสีผ้าม่านได้เร็วขึ้นไม่มากก็น้อยแหละจริงมั้ย หากใครอยากเป๊ะปังก็ลองเลือกสีม่านตามบทความนี้ได้เลย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่