เทคนิคแต่งทาวน์โฮมให้สว่าง

               เทคนิคแต่งทาวน์โฮมให้สว่าง เมื่อพูดถึงทาวน์โฮมแล้วหลายคนก็อยากจะแต่งให้ทาวน์โฮมของตัวเองดูดีและสวยอยู่ตลอดเวลา แต่เรื่องการแต่งทาวน์โฮมหลายคนอาจจะแต่งจากความชอบ แต่ลืมนึกไปว่าของตกแต่งบางอย่างอาจจะทำให้บ้านของเราอึมครึม หรือดูไม่ค่อยสว่างก็ได้ วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเทคนิคแต่งทาวน์โฮมให้สว่างจนข้างบ้านต้องร้องขอแว่นดำ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.เลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม

               การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ลองเลือกสีไปทางเบจอ่อนๆ หรือสีธรรมชาติดูสิ เช่น โซฟา พรม หรือผ้าม่านเป็นสีอ่อน หรือสีขาว ส่วนประตู หน้าต่าง ลองเลือกไปทางสีเข้ม หรือโทนสีธรรมชาติ เช่น ประตูลายไม้ กระเบื้องลายหินอ่อน เพียงเท่านี้ทาวน์โฮมของเราก็จะดูสว่างตาและสดชื่นขึ้นกว่าเดิมแล้วล่ะ

2.เพิ่มไฟให้เหมาะสม

               บางคนอาจจะเลือกสีผนังของทาวน์โฮม หรือเพดานเป็นสีเข้ม หรือสีไม้ เพราเชื่อว่าสีนี้จะทำให้ดูอบอุ่นกว่าสีอื่นๆ แต่สีนี้ก็ทำให้ทาวน์โฮมของเราแลดูอึมครึมกว่าสีอื่นๆได้เหมือนกัน แต่ปัญหานี้สามารถแก้ได้ง่ายๆ เพียงแค่เราหาหลอดไฟมาเพิ่มความสว่างตามจุดต่างๆ เพียงเท่านี้ทาวน์โฮมของเราก็จะดูสว่างขึ้นเป็นกองเลย

3.โคมไฟระย้า

               โคมไฟระย้านั้นนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังสามารถเพิ่มความสว่างในทาวน์โฮมของเราได้ตามใจด้วยนะ นอกจากเราจะได้ความสว่างแล้วยังได้ความสวยงามจากดีไซต์ที่เก๋และดูดีจากโคมไฟระย้าอีกด้วย

4.แต่งห้องคุมโทน

               หากใครที่พึ่งเริ่มทำทาวน์โฮมใหม่ ลองทาสีแบบคุมโทนดูสิ โดยเน้นสีผนังไปทางโทนสีอ่อน เพดานก็เช่นกัน หรือจะใช้เป็นสีขาวแบบสะอาดตาก็ได้นะ หรือจะ นำโซฟาเก่าของคุณแม่มาเปลี่ยนเป็นสไตล์มินิมอล ก็ได้นะ หรือถ้าใครไม่ชอบผนังสีอ่อนๆ ก็สามารถใช้วอลเปเปอร์ หรือหากรอบรูปโทนสีสว่างมาตกแต่ง เพียงเท่านี้ห้ทาวน์โฮมของเราก็ดูสว่างสดใสแล้วล่ะ

5.กระจกเงา

               การแต่งทาวน์โฮมของบางคนอาจจะไม่อยากทาสีใหม่ หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ให้สิ้นเปลืองมากนัก เราสามารถแก้ไขปัญหาง่ายๆ เพียงแค่ใช้กระจกเงา อาจจะเลือกกระจกเงาที่มีรูปทรงต่างๆ มีการตกแต่งลวดลายนิดหน่อยให้เข้ากับการตกแต่งทาวน์โฮมของเรา และหันหน้ากระจกเงานั้นไปในทิศทางที่รับแสง แสงจากกระจกจะสะท้อนให้ทาวน์โฮมของเราสว่างขึ้นเป็งกองเลยล่ะ

6.ม่านกรองแสง

               หลายคนก็รู้ดีว่าถ้าอยากให้ทาวน์โฮมสว่างและไม่อยากเปลืองไฟแค่เปิดหน้าต่าง หรือประตูก็จบจริงมั้ย แต่การเปิดหน้าต่างช่วงกลางวันนอกจากจะได้แสงธรรมชาติแล้ว ยังมีความร้อนจากแดดที่เข้ามาในทาวน์โฮมของเราโดยตรงอีกด้วยนะ เทคนิคนี้สามารถนำไปใช้กับ บ้านเดี่ยว ได้เช่นกัน เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ง่ายๆ โดยการเลือกม่านกรองแสงโทนสีอ่อนมาติด เพียงเท่านี้เราจะรับแสงของธรรมชาติโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนแล้ว

เป็นอย่างไรบ้างกับเทคนิคแต่งทาวน์โฮมให้สว่างจนข้างบ้านต้องร้องขอแว่นดำ ทุกคนสามารถทำตามได้ง่ายๆเลยนะ นอกจากเราจะได้ทาวน์โฮมที่ไม่อึมครึมแล้ว เรายังได้ความสวยงามจากการตกแต่งตามสไตล์ที่เราชอบอีกด้วย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่