เทคนิคจัดบ้านให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น

               เทคนิคจัดบ้านให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น มีวิธีอย่างไร เมื่อพูดถึงการจัดบ้าน จัดคอนโด จัดทาวน์โฮมต่างๆ ให้มีระเบียบสวยงามก็สามารถทำได้ง่ายๆ แต่ถ้าการจัดของใช้ให้เป็นระเบียบแต่พื้นที่ใช้สอยในบ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมของเราต้องแคบและเล็กลงล่ะ มันคงดูอึดอัดไม่น้อยเลยจริงมั้ย วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเทคนิคง่ายๆ นั้นก็คือเทคนิคจัดบ้านสุดแคบให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นกว่าเดิม จะมีวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เทคนิคจัดบ้านให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น เพิ่มพื้นที่ให้ชีวิตของคุณ

1.พื้นที่ใต้ตู้ ใต้เตียงอย่ามองข้าม

               การจัดเก็บสิ่งของใส่ชั้นหรือตู้เก็บของก็ทำให้บ้านมีระเบียบก็จริง แต่ตู้เก็บของหรือกล่องใส่ของถ้าตั้งไว้เฉยๆก็กินพื้นที่ในบ้านเราสุดๆ ลองหากล่องสักใบมาใส่ของที่ไม่ค่อยได้ใช้ อาจจะเป็นผ้าปูที่นอน เสื้อกันหนาว มาใส่กล่องเอาไว้หากกลัวลืมก็ลิสต์รายการและแปะไว้หน้ากล่อง จากนั้นก็นำกล่องยัดใส่ใต้เตียงให้เป็นระเบียบ เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะโล่งขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

2.พื้นที่บนผนัง
               บางครั้งการวางของไว้เฉยๆในบ้านก็ดูรกและกินพื้นที่ในบ้านของเราเหลือเกิน เราสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของผนังบ้านที่มีอย่างไม่จำกัดให้เป็นประโยชน์ได้ เพียงแค่นำแผ่นไม้มาติดกับผนัง หรือจะขอเกี่ยวของมาติดผนัง หลังจากนั้นก็นำของใช้ต่างๆ อาจจะเป็นเครื่องปรุง ของที่ไม้ได้ใช้เอาใส่กล่องและวางบนชั้น หรืออาจจะเป็นสิ่งของเล็กๆ เช่นพวงกุญแจ หรือพวก แขวนกับตะขอที่เราติดกับผนังเอาไว้ เพียงเท่านี้เราก็จะทวงคืนพื้นที่ในบ้านได้มากขึ้นแล้วล่ะ

3.เฟอร์นิเจอร์สุดวิเศษ

               หากเรามีพื้นที่อย่างจำกัดเช่นคอนโด หรือห้องพักไม่กว้างมากนัก การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญนะ ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่เก็บสิ่งของในตัวสิ เช่น เก้าอี้ที่สามารถยกเบาะเก็บของได้ โต๊ะรับแขกที่มีพื้นที่ตรงกลาง เพียงเท่านี้นอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยและดูดีแล้ว เรายังได้พื้นที่ห้องของเราคืนมาอีกด้วย

4.กล่องเก็บของช่วยได้นะ

               หากใครที่มีข้าวของชิ้นแบบจุกจิก เช่น ของเล่น กระเป๋า หมวก ถ้าตั้งไว้ที่พื้นและกองไว้มุมใดมุมหนึ่งก็ดูรกได้เหมือนกัน ลองหากล่องสักใบมาใส่ของใช้พวกนี้ และวางเอาไว้ในมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เท่านี้บ้านของเราจะดูเป็นระเบียบพร้อมกับเพิ่มพื้นที่ในบ้านคืนมาได้อีกด้วย

5.เคลียร์ของไม่จำเป็น

               ข้อนี้เราต้องทำใจให้ได้ก่อนถึงจะเริ่มทำได้นะ ลองเลือกสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ ของที่ไม่จำเป็นกับเราแล้ว หากชิ้นไหนใช้งานไม่ได้แล้วก็ตัดสินใจทิ้งไปเสีย ส่วนของชิ้นไหนที่ไม่ได้ใช้แต่ยังสมบูรณ์ดูดีอยู่ก็ลองเอามาขายเป็นของมือ 2 หารายได้ หรือหาแหล่งบริจาคก็ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะโล่งขึ้นและเป็นระเบียบมากขึ้นอีกด้วย

6.ทวงคืนพื้นที่ริมหน้าต่าง

               พื้นที่ริมหน้าต่างนั้นสามารถเอามาใช้ประโยชน์และตกแต่งได้ในตัวด้วยนะ เพียงแค่เอาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นตู้สักใบมาวางริมหน้าต่าง เก็บของเข้าตู้เท่านี้ก็ทวงคืนพื้นที่ของบ้านได้แล้ว แถมบนตู้นั้นเราอาจจะหาเบาะสวยๆสักใบมาตั้งเพื่อทำเป็นที่นั่งอ่านหนังสือ นั่งดูวิว เพียงเท่านี้นอกจากจะทวงคืนพื้นที่ในบ้านคืนได้แล้ว ยังเพิ่มพื้นที่พักผ่อนได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับเทคนิคจัดบ้านสุดแคบให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้นกว่าเดิม เป็นหัวข้อที่ทำตามได้ง่ายและเกิดประโยชน์กับใครหลายๆคนอย่างแน่นอน หากใครที่มีปัญหาพื้นที่ในบ้านน้อยอยู่แล้วล่ะก็ ลองทำตามบทความนี้ได้เลย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่