เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน

              เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน จะเลือกแบบไหนคงเป็นคำถามที่หลายๆคนคาใจ เมื่อพูดถึง บ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม ที่อยู่อาศัยหลายคนก็คงมีความฝันที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่การจะซื้อบ้านสักหลังก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายหรอก เพราะบ้านเมื่อเราซื้อแล้วก็ต้องเป็นที่อยู่อาศัยถาวรที่เราต้องอยู่ไปอีกนาน จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น จะซื้อ บ้านเดี่ยวพระราม2 ก็ต้องดูทำเลว่าใกล้ที่ทำงานหรือไม่ หรืออาจจะสนใจ ทาวน์โฮมนนทบุรี ก็จะต้องเลือกที่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก การจะซื้อแค่มีเงินอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องมีเคล็ดลับในการเลือกบ้านเช่นกัน วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับการเลือกบ้านก่อนตัดสินใจซื้อจะได้ไม่เสียใจภายหลัง จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างมาดูกันเลย

เคล็ดลับการเลือกซื้อบ้าน รับรองไม่เสียใจภายหลัง

1.สำรวจพื้นที่

               การซื้อบ้านสักหลังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อหรือทำสัญญาลองไปสำรวจพื้นที่บริเวณบ้านที่เราหมายตาเอาไว้ก่อน เช่น บ้านหลังที่เราสนใจใกล้กับอะไรที่จะเป็นบ้าง เช่น ตลาด โรงพยาบาล โรงเรียน ร้านค้าต่างๆ รวมถึงบริเวณทางเข้าบ้านเรานั้นเปลี่ยวเกินไปหรือไม่ ชุมชนใกล้เคียงบ้านเราเหมาะสมกับครอบครัวเราหรือไม่นั่นเอง

2.เลือกทำเลเหมาะสม

               หากใครที่กำลังเริ่มสร้างบ้านเป็นของตัวเอง เริ่มหาที่ดินเพื่อสร้างบ้าน หรือกำลังจะซื้อบ้านในระแวกใดลองดูทะเลให้ดีเสียก่อนว่าเหมาะกับครอบครัวหรือตนเองหรือไม่ อาจจะเลือกบ้านที่ไม่ใกลจากโรงเรียนของลูก มีรถสาธารณะผ่านหลายคัน หรือบริเวณนั้นไม่ใช่สถานที่วุ่นวายเสียงดัง

3.เพื่อนบ้าน

               ข้อนี้ง่ายมากๆ หากคุณไม่แน่ใจว่าในหมู่บ้านที่ต้องการไปอยู่ หรือบ้านที่คุณกำลังสนใจนั้นสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร ลองเข้าไปพูดคุยกับเพื่อนบ้าน หรือร้านค้าใกล้เคียงแถวนั้นดูสิ ซึ่งคุณสามารถถามคำถามที่กังวลได้เลย

4.อย่าพึ่งตัดสินใจ

               หลายคนเมื่อไปดูบ้านแล้วอาจจะสวยถูกใจ แต่ก่อนจะตัดสินใจลงไปลองถามคนในครอบครัว หรือคนที่มีประสบการณ์การซื้อบ้านมาก่อนจะดีกว่า เพราะบางทีบ้านอาจจะสวยแต่ทำเลที่ตั้งไม่ดี หรือบ้านไม่ดีแต่ทำเลที่ตั้งโอเคใช้ได้ คุณก็ต้องลองชั่งน้ำหนักตรงนี้ให้ดีเสียก่อนล่ะ

5.ความปลอดภัยต้องมาก่อน

               การที่เราจะมีที่อยู่อาศัย มีบ้านสักหลัง คอนโดสักแห่ง ทาวน์โฮมสักที่นั้น ก็ต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยร่วมด้วย หากยิ่งเป็นครอบครัวที่มีลูกเล็ก มีคนแก่อยู่บ้านตามลำพังช่วงกลางวันยิ่งต้องกังวล อาจจะต้องเลือกพื้นที่ที่มียามเฝ้าหมู่บ้าน หรือมีความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้นะ

6.วางแผนครอบครัว

               หากใครที่ต้องการสร้างบ้าน ซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัยแบบต่างๆ เพื่อสร้างครอบครัว ควรวางแผนให้ดีเพราะเมื่อสร้างครอบครัวแล้ว จะไม่ได้มีแค่เราสองคนเท่านั้น แต่อาจจะมีลูกน้อยมาด้วยสักวันหนึ่ง ดังนั้นการเลือกที่อยู่อาศัยสักแห่งต้องคำนึงว่าใกล้โรงเรียนหรือไม่ สะดวกสบายกับครอบครัวของคุณมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดลับการเลือกบ้านก่อนตัดสินใจซื้อจะได้ไม่เสียใจภายหลัง ขนาดแอดมินเองยังอยากได้ความรู้นำไปใช้ได้จริงๆด้วยนะ แอดมินกำลังหา ทาวโฮมระยอง ก็ได้รู้วิธีเลือกบ้านได้แบบดีจริงๆ เป็นขั้นตอนที่ทำตามได้ง่ายและอาจจะช่วยให้ใครหลายคนสามารถตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัยได้เร็วขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ หากใครที่คิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ลองนำใช้หรือส่งต่อให้เพื่อนคนสำคัญของคุณก็ได้นะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่