สีแต่งบ้านมงคล จะใช้สีอะไรดีนะ ?เมื่อพูดถึงบ้านแสนรักของเรา หลายคนคงอยากได้บ้านที่มีสีสันสวยงาม แต่งบ้านตามความชอบ หรือบางคนอาจจะพึ่งไปทางสายมู วันนี้จะจึงพาทุกคนมารู้จักกับการแต่งบ้านสีเขียว โดยเทคนิคนี้ สามารถนำไปใช้ได้ทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม เพื่อให้สีเขียวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ยังลังเลในการเลือกโทนในการแต่งบ้าน และยังเชื่อกันว่าสีเขียวช่วยเหนี่ยวทรัพย์ได้ด้วยนะ จะมีหัวข้ออะไรบ้างมาดูได้เลยในบทความแต่งบ้านสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์นอกจากจะเสริมดวงแล้ว ยังทำให้สดที่สบายตาที่สุด

สีแต่งบ้านมงคล สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ เหนี่ยวใจ

1.สีของผนังบ้าน

               การเลือกสีทาผนังบ้าน ผนังห้องนอนในคอนโด หรือห้องใดห้องหนึ่งในทาวน์โฮม ขอแนะนำสีเขียวไปเลย เพราะสีเขียวจะช่วยให้ดูสบายตา แต่อาจจะต้องเลือกสีเขียวในเฉดที่เราชอบ อาจจะเป็นสีเขียวอ่อน สีเขียวพาสเทล หรือสีเขียวเข้ม เราจะเลือกทาผนังทุกด้านของห้อง หรืออาจจะทาเพียงด้านใดด้านหนึ่งสลับกับสีขาวก็สามารถทำได้ตามความชอบเลยล่ะ

2.ต้นไม้อย่าให้ขาด

               ถ้าพูดถึงสีเขียวแล้ว สิ่งที่เป็นสีเขียวแล้วพลาดไม่ได้เลยก็คือ ต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกในบ้าน สามารถเอามาตั้งตกแต่งในห้องนั่งเล่น หรือมุมต่างๆ ของบ้าน เพื่อเพิ่มความสดชื่น ความสบายตา เพียงเท่านี้บ้านของเรานอกจากจะได้สีเขียวคุมโทนแล้ว ยังได้อากาศที่สดชื่น และช่วยฟอกอากาศในบ้านได้อีกด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์เข้ากั๊นเข้ากัน

               หากใครที่เลือกผนังห้องเป็นสีเขียวไปแล้ว ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีธรรมชาติเช่นสีน้ำตาล สีไม้ หรืออาจจะเป็นสีขาว สีทอง เพื่อขับให้ผนังสีเขียวของเราดูโดดเด่นขึ้นมาก็ได้เช่นกัน ส่วนโต๊ะทานอาหาร หรือโต๊ะรับแขกจะเลือกเป็นโต๊ะลายหินอ่อนเพื่อให้เข้ากับความเขียวธรรมชาติของบ้านก็ไม่ติดนะ

4.ผ้าม่านคู่ใจ

               การเลือกผ้าม่านเพื่อให้เข้ากับสีเขียวของผนังบ้าน ผนังคอนโด หรือผนังทาวน์โฮมของเราแล้วล่ะก็ ลองเลือกผ้าม่านดีไซต์ที่เราชอบตามด้วยสีที่เหมาะกับผนังสีเขียว เช่น สีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีครีม แต่ถ้าใครที่ชอบสีโทนเข้มๆหน่อย เช่นสีเทา สีน้ำเงินก็ได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องเลือกโทนสีที่เหมาะกับผนังบ้านสักหน่อย เท่านี้ก็จะได้ม่านที่ช่วยขับสีบ้านเป็นอย่างดีแล้วล่ะ

5.ของตกแต่ง

               เมื่อได้บ้านที่มีผนังสีเขียวที่ถูกใจแล้ว ลองเลือกของตกแต่งที่ทำให้บ้านดูเด่น ดูสวยขึ้นไปอีก เช่น กรอบรูปลายต้นที่มีขอบสีขาว ชั้นวางของสำหรับแต่งบ้าน โคมไฟห้อยลงมาเพื่อเพิ่มความหรูให้กับบ้าน เพียงเท่านี้บ้านหรือคอนโดในฝันของเราก็จะดูเริ่ด คุมโทนสีเขียวสุดปังแล้ว

เป็นอย่างไรบ้างกับแต่งบ้านสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์นอกจากจะเสริมดวงแล้วสียังสบายตาไปเลยร้อยเปอร์เซ็นต์ เหมาะกับคนที่ยังลังเลกับการแต่งบ้านแบบสุดๆ นอกจากจะได้บ้านที่สวยงามแล้ว สีเขียวที่เหมาะกับดวงของใครอีกหลายคนยังช่วยดูดทรัพย์ เสริมความมั่งคั่งให้กับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนได้เลยนะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่