วิธีไล่มดออกจากบ้าน

               วิธีไล่มดออกจากบ้าน ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากแบบที่คิด เมื่อพูดถึงบ้านแล้วหลายคนก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป บ้านนั้นนอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว การดูแลความสะอาดก็ค่อนข้างสำคัญเช่นกัน บ้านบางคนอาจจะดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี ปัญหานี้สามารถเกิดได้ในทุกๆบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด อาคารพาณิชย์ ขนาด สร้างบ้านใหม่ ยังเจอปัญหานี้เลย ปัญหาที่แก้ไม่ตกเลยนั่นก็คือมด มดตัวร้ายที่ชอบขึ้นตามอาหาร เสื้อผ้าของเรา หรือบางครั้งไม่ได้มีชนมมดก็ยังขึ้น เราจะหาวิธีกำจัดมดที่เป็นมิตรกับคนในบ้านและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างไรบ้าง วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดไม่ลับวิธีไล่มดออกจากบ้านด้วยวิธีเป็นมิตรกับธรรมชาติสุดๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

วิธีไล่มดออกจากบ้าน ลองทำตามนี้ หมดปัญหาชัวร์

1.น้ำมันอบเชย

               น้ำมันซินนามอนหรือน้ำมันอบเชยนั้น มีกลิ่นหอม ผ่อนคลาย เพิ่มความมินิมอลให้กับบ้าน อีกด้วย แต่กลิ่นหอมๆนี้ เจ้ามดตัวร้ายกลับไม่ชอบแม้แต่นิดเดียว ลองเอาน้ำมันอบเชยมาไล่มดดูสิ เพียงแค่นำน้ำมันอบเชย 1 ช้อนชา ผสมกันเปล่า 1 ถ้วย จากนั้นก็ทำให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นอย่างดีแล้วนำไปทาบริเวณที่มดชอบเดินผ่าน

2.น้ำส้มสายชู

               น้ำส้มสายชูนั้นเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีติดเอาไว้อย่างแน่นอน และเจ้าน้ำส้มสายชูนี้มีกลิ่นค่อนข้างแรง กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และฟุ้งกระจายไปทั่ว ด้วยความสามารถเรื่องกลิ่นของน้ำส้มสายชูนี้สามารถเอามาใช้กำจัดมดได้อยู่หมัดเลยล่ะ เพียงแค่ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตรา 1:1 จากนั้นก็นำส่วนผสมสองอย่างนี้ไปใส่ในขวดสเปรย์ ฉีดบริเวณที่มีมดเพียงเท่านี้ก็กำจัดมดได้อยู่หมัดแล้ว

3.น้ำมันยูคาลิปตัส

               น้ำมันยูคาลิปตัสนั้นมีกลิ่นเฉพาะตัวที่หอมสดชื่น เมื่อเราได้สูดดมเข้าไปจะช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูก ทำให้หายใจได้สะดวกขึ้น หรือเอามาทาแก้สัตว์แมลงกัดต่อยก็ได้เช่นกัน นอกจากประโยชน์มากมายข้างต้นแล้ว น้ำมันยูคาลิปตัสยังสามารถช่วยกำจัดมดได้ด้วยนะ เพียงแค่นำน้ำมันยูคาลิปตัส 10 หยด น้ำยาล้างจาน 1 หยด น้ำส้มสายชู ¼  ถ้วย และน้ำเปล่าอีก 2 ถ้วย นำมาผสมและฉีดตามบริเวณที่มีมดได้เลย

4.น้ำมะนาว

               น้ำมะนาวเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีเพื่อใช้ปรุงอาหาร ด้วยน้ำมะนาวมีรสชาติและกลิ่นที่เปรี้ยวสะใจ ทำให้มดไม่ชอบสักเท่าไหร่ เราสามารถนำน้ำมะนาวมากำจัดมดง่ายๆ ด้วยการนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:3 เมื่อผสมกันจนเข้าที่แล้วก็นำส่วนผสมใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นก็ฉีดตามทางเดินของมดเพียงเท่านี้ก็ได้แล้วล่ะ

5.แป้ง

               แป้งนั้นเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด เป็นสิ่งที่มีทุกบ้านอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อแป้งที่ละเอียดเป็นสิ่งที่ทำให้มดไม่ชอบเพราะจะไปปิดรูหายใจของมด เพียงแค่นำแป้งเย็น แป้งทาหน้า ทาตัว ไปโรยบริเวณรังมด หรือทางมดเดิน เพียงเท่านี้ปัญหามดก็จะหายไป เมื่อมดหายไปแล้วต้องเสียเวลาทำความสะอาดหน่อยนะ

เป็นอย่างไรบ้างกับเคล็ดไม่ลับวิธีไล่มดออกจากบ้านด้วยวิธีเป็นมิตรกับธรรมชาติสุดๆ สิ่งของที่ใช้ก็สามารถหาได้ในบ้านของเรา หากใครที่กำลังปวดหัวกับมดเจ้าปัญหาอยู่แล้วลองเอาวิธีในบทความนี้ไปปรับใช้ได้เลย หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนของคุณได้เลย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่