วิธีเลือกสีตกแต่งบ้าน

               วิธีเลือกสีตกแต่งบ้าน คงเป็นปัญหาที่หลายๆคนกังวล การเลือกซื้อบ้าน หรือการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์ ก็นำวิธีนี้ไปปรับใช้ได้ทั้งนั้น การเลือกสีสำหรับแต่งบ้านนั้นไม่ใช่แค่ความชอบอย่างเดียวที่จะทำให้สวยได้ แต่การแต่งบ้านด้วยสีอาจจะโทนสีที่เหมาะกับบ้านและทำให้บ้านของคุณยิ่งดูโดดเด่นไปอีก นอกจากสีของตัวบ้าน การเลือกสีผ้าม่าน ก็สำคัญ ดังนั้นการจะเลือกสีบ้านต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง ยังต้องคำนึงถึง วิธีสร้างบรรยากาศในบ้าน อีกด้วย วันนี้จึงจะหาทุกคนมารู้จักกับทริคการเลือกสีตกแต่งบ้านให้เหมาะกับตัวเรา รับรองเก๋ไม่แพ้ใคร จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

วิธีเลือกสีตกแต่งบ้าน เทคนิคง่ายๆให้บ้านสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

1.เฟอร์นิเจอร์ก็สำคัญ

               การเลือกทาสีบ้านลองดูเฟอร์นิเจอร์ที่เรามีก่อนว่าโทนสีที่เราเลือกจะทาบ้าน กับเฟอร์นิเจอร์นั้นเข้ากันหรือไม่ อย่างน้อยก็เลือกโทนสีให้ไปในทางเดียวเพื่อความปังได้ นอกจากนี้ การเลือกต้นไม้มงคลสำหรับบ้าน ก็มีส่วนช่วยคุมโทนได้ด้วยนะ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ดีๆจะทำให้บ้านของเรายังคงมี ไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ได้อีกด้วย แต่ถ้ายังไม่รู้จะทำยังไง ที่สำคัญยังต้องรักษาโซฟาไม้ตัวเก่าของคุณแม่ไว้ด้วยละ ตัดสินใจเลือกสีอะไรดีก็ลองดูเฟอร์นิเจอร์ของเรามีสีอะไรเป็นส่วนใหญ่ และเลือกสีจากเฟอร์นิเจอร์มาทาก็เป็นความคิดที่ดีเลยล่ะ

2.แสงในห้อง

               การจะเลือกสีสำหรับบ้าน หรือห้องนอนที่สำคัญของเราต้องลองดูก่อนว่าในบ้านของเรามีแสงธรรมชาติ และแสงจากหลอดไฟเป็นอย่างไร หากห้องของคุณมีความสว่างมากเพียงพอแล้วก็อาจจะเลือกสีของผนังให้มีความอ่อน หรือสีตุ่นๆตามเทรนด์ยุคนี้ก็ได้ หรือหากแสงมีไม่มากพอก็เลือกสีของบ้าน หรือห้องนอนของคุณให้เป็นสีโทรสว่างสักหน่อย เท่านี้คุณก็จะได้ห้องที่ถูกใจแล้ว แสงในห้องนี้ยังมีส่วนช่วยในการ จัดบ้านให้มีพื้นที่มากขึ้น อีกด้วยนะ รับรองได้เลยว่า บ้าน หรือทาวน์โฮมของคุณจะต้องสว่างจนน่าแปลกใจเลยละ

3.คุณสมบัติของสี

               ขั้นตอนแรกในการเลือกซื้อสีทาบ้านนั้นต้องเลือกสีที่ไม่มีสารเคมี กลิ่นของสีต้องมีน้อยมากๆ หรือไม่มีกลิ่นเลย นอกจากความสำคัญในเรื่องของกลิ่นแล้วยังต้องดูสีที่ช่วยห้องกันแบคทีเรีย และเชื้อราอีกด้วย นอกจากนี้สีที่ใช้ควรจะสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดฝาผนังได้ด้วยนะ

4.เทียบสีก่อนเลือก

               หากต้องการเลือกสีทาบ้านแล้วควรจะเทียบเฉดสีให้ดี และถูกใจที่สุดเสียก่อน ซึ่งทางร้านที่ขายสีจะมีเฉดสีต่างๆให้คุณได้เลือก จะมีการทาบนผนังจริงๆให้ได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ และลองดูว่าสีที่อยู่ในใจของคุณกับสีที่เราไปดูเมื่อทากับผนังแล้วยังถูกใจหรือไม่ ต้องตัดสินใจให้ดีเลยล่ะ

5.ทดสอบถามทาจริง

               เมื่อได้สีตามที่ต้องการแล้ว บางครั้งความเข้มของแสงไฟ และความเข้มของแสงธรรมชาติที่ร้านขายสีนั้นอาจจะทำให้สีของคุณเมื่อมาถึงบ้านแล้วอาจจะไม่ค่อนเหมือนกันมากนัก คุณอาจจะลองเอากระดาษแข็งมาลองทาสีที่ซื้อมาลงไปก่อน และเทียบกับผนังบ้านและสีอื่นๆที่วางแผนเอาไว้ เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้ว่าสีนี้เหมาะกับบ้านคุณมากน้อยแค่ไหนแล้วล่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับทริคการเลือกสีตกแต่งบ้านให้เหมาะกับตัวเรา รับรองเก๋ไม่แพ้ใคร หากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าก่อนตัดสินใจเลือกสีต้องดูอะไรบ้าง ลองเอาบทความนี้ไปเป็นตัวชี้แนะได้เลยนะ หากใครคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนได้เลยนะ


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่