วิธีตกแต่งห้องน้ำ

เมื่อพูดถึง วิธีตกแต่งห้องน้ำ ด้วยฉากกั้นห้องน้ำ ส่วนใหญ่คอนโด บ้านหรือทาวน์โฮมต่างๆไม่ค่อยมีมาให้ เราต้องหามาติดตั้งด้วยตัวเอง หลายคนก็คงไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเราควรเอาฉากกั้นห้องน้ำแบบไหนมาติดที่บ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮมของเราดีนะ วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับฉากกั้นห้องน้ำเพิ่มสัดส่วนห้องน้ำแสนรักของคุณ รับรองปัง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

วิธีตกแต่งห้องน้ำ ด้วยฉากกั้นห้องน้ำ แต่ละแบบมีดังนี้เลย


1.ฉากกั้นแบบประตูกระจก

            ฉากกั้นแบบกระตูกระจกนี้ได้รับความนิยมกันอย่างมาก โดยฉากกั้นแบบนี้จะเป็นการติดตั้งแบบปิดมิดทุกด้าน และมีประตูสำหรับเข้า-ออก หนึ่งบาน ซึ่งการติดตั้งฉากกั้นแบบนี้จะกั้นระหว่างส่วนเปียกและส่วนแห้งได้เป็นอย่างดี แต่การที่จะเลือกฉากกันแบบประตูกระจก ก็ต้องเลือกกระจกเทมเปอร์ หรือกระจกลามิเนต ที่เมื่อแตกร้าวแล้วจะอันตรายน้อยกว่ากระจกแบบธรรมดา และการใช้งานก็ต้องปิดประตูเบาๆ เพื่อป้องการการแตกของกระจกอีกด้วยนะ

2.ฉากกั้นแบบบานเปลือย

            ฉากกั้นแบบนี้จะให้ความเรียบงาย และดูดีไปในตัว เป็นการติดประจกตั้งแต่พื้นจนถึงเพดาน ทำให้ห้องน้ำดูโล่ง โปร่งสบาย และต้องมีการเว้นช่องว่างไว้ให้เดินด้วย และการออกแบบเราสามารถออกแบบได้ตามใจเลยว่าต้องการให้กระจกกว้างแค่ไหน ส่วนการทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยากนัก และควรเลือกกระจกที่เป็นลามิเนตจะดีที่สุดนะ

3.ฉากกั้นแบบบานเลื่อน

            ฉากกั้นแบบนี้เป็นการประหยัดพื้นที่เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัดแบบสุดๆ โดยส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้ทานเลื่อนนี้จะเป็นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แรงมาก แต่อาจจะไม่ค่อยทนเท่าไหร่นะ ถ้าใครชอบให้มีอายุการใช้งานนานหน่อยก็เลือกวัสดุที่เป็นสแตนเลส แต่อาจจะมีน้ำหนักที่หนักกว่าและราคาสูงขึ้นมาอีกหน่อย

4.ฉากกั้นแบบม่านพลาสติด

            ฉากกั้นแบบม่านพลาสติดเป็นแบบที่นิยมมากที่สุด ราคาไม่แรงเบื่อลายเดิมก็เปลี่ยนลายใหม่ได้ไม่รู้สึกเสียดาย เหมาะกับคนขี้เบื่อสุดๆ แถมการติดตั้งก็แสนง่ายสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง น้ำหนักเบา แต่ก็มีข้อเสียที่ผ่านกั้นแบบพลาสติกนี้จะกั้นน้ำที่เราอาบไม่ได้ทั้งหมดหรอกนะ เพราะไม่มีอะไรมาปิดข้างใต้นั่นเอง ส่วนคราบสบู่ คราบต่างๆที่เราอาบน้ำจะเกาะม่านพลาสติกได้ง่าย แถมเกิดเชื้อราเร็วอีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างกับฉากกั้นห้องน้ำเพิ่มสัดส่วนห้องน้ำแสนรักของคุณ รับรองปัง อาจจะเป็นแนวทางให้ใครหลายคนสามารถตัดสินใจเลือกม่านสำหรับแต่งห้องน้ำในบ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโดของตัวเองได้ง่ายขึ้น เพราะม่านแต่ละตัวก็มีข้อดี ข้อเสีย แถมราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนของคุณได้เลยนะ


สุดท้ายนี้ขอฝากโครงการบ้านในเครือบริษัท DLand ค่ะ

สนใจ รับสร้างบ้าน คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนราชบุรี คลิก

สนใจ ทาวน์โฮม โซนนนทบุรี คลิก

สนใจ บ้าน โซนระยอง คลิก

สนใจ อาคารพาณิชย์ โซนศรีราชา คลิก