ที่เที่ยวสมุทรสาคร

            ที่เที่ยวสมุทรสาคร สุดปังใกล้กรุง คนกรุงเทพมหานครเมื่อถึงวันหยุดแล้วก็อยากออกไปเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนบ้าง แต่วันหยุดแต่ละครั้งก็มีแค่ 2 วัน  จะไปไหนใกลๆก็ไม่คุ้มกับเวลาที่เราจะได้พักผ่อน หากเดินทางไปใกลแค่เดินทางก็หมดไปแล้วเป็นวัน วันนี้จึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสาครเมืองสุดปังใกล้กรุง จะมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

ที่เที่ยวสมุทรสาคร สุดปัง ใกล้กรุง

1.สะพานแดงจุดชมวิวปลาโลมา

            สะพานแดงอยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดชมวิวที่ติดกับทะเลสามารถดูป่าชายเลน ไม้ไผ่ชะลอและพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งสะพานแดงนี้เหมาะกับคนที่อยากท่องเที่ยวดูธรรมชาติ บรรยากาศสดชื่นริมทะเลถือว่าเหมาะแบบสุดๆ ตัวสะพานทอดยาวถึง 700 เมตรขนานไปกับทะเล เมื่อชมวิวเสร็จแล้วแถวปากทางเข้าจะมีร้านอาหารทะเลรสชาติดีให้เราได้ฝากท้องด้วยนะ

2.เส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์
            เส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์นั้นตั้งอยู่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเส้นทางธรรมชาตินี้ตั้งอยู่หลังศาลพันท้ายนรสิงห์จุดเด่นของที่นี่จะเป็นสะพานแขวนที่สร้างเอาไว้เพื่อให้เดินข้ามคลอง และรอบด้านของเส้นทางธรรมชาตินี้เป็นป่าชายเลนที่ปลูกขึ้นมาเพื่อการอนุรักษ์ด้วยนะ หากใครอยากหนีบรรยากาศแออัดและมาปะทะกับลมของธรรมชาติที่บริสุทธิ์และสดชื่น บอกเลยว่าเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนพันท้ายนรสิงห์คืออีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3.วัดใหญ่จอมปราสาท

            เรามาเข้าวัดกันบ้างเหมาะกับคนที่ชอบทำบุญเสริมสร้างบารมีเพื่อความปังเลยกับวัดใหญ่จอมปราสาท เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุมากถึง 400 ปี ซึ่งมีการสันนิษฐานกันว่าสร้างสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งในวัดที่สถานที่สำคัญอันได้แก่ พระวิหารเก่าแก่ก่ออิฐถือปูนฐานแอ่นโค้งคล้ายกับท้องเรือสำเภา ซุ้มประตูและหน้าต่างมีการประดับลวดลายปูนนั้น และยังมีประตูและหน้าต่างของพระอุโบสถที่มีการแกะสลักด้วยไม้ เป็นลายต้นไม้ สัตว์ ภูเขา และบุคคลเป็นศิลปะแบบจีน ซึ่งเป็นลวดลายที่สวยงามมากๆเลยล่ะ

4.วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร

            วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสรตั้งอยู่ริมคลองดำเนินสะดวก มีประพุทธรูปที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านนั่นก็คือหลวงพ่อโต ไม่แม้แต่ชาวบ้านชาวบ้านแพ้วเท่านั้น คนมากมายก็หลั่งไหลมาไหว้พระขอพรและสมหวังกันไปหลายรายด้วยนะ ในวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสรมีถ้ำจำลองที่มีน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผา ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปปางมหายานองค์ใหญ่สีทองเหลืองไว้ตรงกลางให้คนได้กราบไหว้บูชาอีกด้วย

5.วัดท่ากระบือ

            วัดท่ากระบือตั้งอยู่ที่ ตำบลบางยาง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกวัดของสมุทรสาครเลยก็ว่าได้ ที่วัดนี้จะมีพระองค์ใหญ่กลางแจ้งที่เห็นเด่นชัด คือ พระไพโรจน์วุฒาจารย์(หลวงพ่อรุ่ง) ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวกระทุ่มแบนมากๆ ในวัดนี้ยังมีพระวิหารและอุโบสถที่มีความสวยงาม และยังมีรูปหล่อหุ่นขี้ผึ้งหลวงปู่รุ่งให้ได้กราบไหว้อีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสาครเมืองสุดปังใกล้กรุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานคร เดินทางได้ไม่ยาก เหมาะกับคนที่อยากท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพมหานครและไม่อยากเสียเวลาเดินทางเป็นวันๆ หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวปังๆอยู่แล้ว ลองเอาบทความนี้ไปเป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เลย


สุดท้ายนี้ขอฝากโครงการบ้านในเครือบริษัท DLand ค่ะ

สนใจ รับสร้างบ้าน คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนราชบุรี คลิก

สนใจ ทาวน์โฮม โซนนนทบุรี คลิก

สนใจ บ้าน โซนระยอง คลิก

สนใจ อาคารพาณิชย์ โซนศรีราชา คลิก