ที่เทียวระยอง

            หากพูดถึงการท่องเที่ยวรู้หรือไม่ว่า ที่เที่ยวระยอง จังหวัดระยองน่าสนใจมากมายเลยนะ จังหวัดระยองนั้นไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก เดินทางไม่ยากหากมีรถส่วนตัวยิ่งเดินทางสะดวกมากๆเลยล่ะ หากใครที่กำลังมองหาทริปใหม่ๆ ลองมาดูบทความ 5 แหล่งท่องเที่ยวเช็คอินสุดปังที่จังหวัดระยอง จะมีที่ไหนให้เราไปเที่ยวบ้างนั้นมาดูกันเลย

ที่เที่ยวระยอง 5 แหล่งท่องเที่ยว สุดปังที่จังหวัดระยอง


1.เกาะเสม็ด

            สถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะเสม็ดเป็นที่ฮ็อตฮิตตลอดจริงๆ ซึ่งเกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์เลยก็ว่าได้ เกาะเสม็ดตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ที่เกาะนี้มีชายหาดที่สวยงาม น้ำใสเห็นตัวปลา ร้านอาหารอร่อยรสชาติดีๆมากมาย แถมยังมีที่พัก รีสอร์ทสวยๆให้เลือกพักด้วยนะ  ที่เกาะเสม็ดนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างหาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน วัดเกาะเสม็ด และอ่าวพร้าว แถมยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณหน้าหาดได้อีกด้วย

2.ถนนยมจินดา

            ย่านเมืองเก่าอย่างถนนยมจินดา ที่นี่มีร้านอาหารซีฟู้ดมากมาย และถนนเส้นนี้ยังเป็นถนนสายแรกของระยองที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง โดยถนนยมจินดาจะมีกลิ่นอายความคลาสสิค ความเก่า ดั้งเดิม เหมาะกับสายชิลล์ชอบเช็คอินถ่ายรูป นอกจากบรรยากาศดีแล้วอาหารที่มีก็ดีไม่แพ้กันเลยนะ

3.สถานแสดงพันสัตว์น้ำระยอง

            สถานแสดงพันสัตว์น้ำระยองแห่งนี้เป็นที่รวบรวมสัตว์ทะเลมากมายหลากหลายพันธุ์ มีทั้งปลาสวยงาม สัตว์ทะเลหายากมากมาย ซึ่งสถานที่แห่งนี้เปิดให้ประชาชนทั่วไป รวมถึงนักท่อเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมปลาและสัตว์ทะเลที่มีชีวิตมากมายหลากหลายพันธุ์ หากใครที่หลงใหลในความน่ารักของสัตว์ทะเลอยู่แล้วบอกเลยว่าที่มีห้ามพลาดเลยล่ะ

4.น้ำตกเขาชะเมา

            น้ำตกเขาชะเมานั้นเป็นสถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาดอีกที่ของจังหวัดระยองเลยล่ะ น้ำตกเขาชะเมานี้จะตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา จังหวัดระยอง ที่น้ำตกแห่งนี้มีความสวยงาม อากาศที่บริสุทธิ์ และน้ำตกเขาชะเมามีถึงแปดชั้น น้ำก็ใสปิ๊งสามารถชมปลาที่สวยงาม หรือลงเล่นน้ำเย็นๆสดชื่นได้เหมือนกัน หากใครที่ชอบท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติอยากฟอกปอดด้วยอากาศดีๆ บอกเลยว่าที่น้ำตกเขาชะเมาคือตัวเลือกที่ดีสุดๆเลยล่ะ

5.เกาะทะลุ

            เกาะทะลุของจังหวัดระยองนั้นจะมีลักษณะเกาะที่ไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่ที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยอยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ซึ่งเกาะทะลุนี้ตั้งไม่ใกลจากเกาะเสม็ดมากนัก แถมยังมีทรายที่ขาวเนียนละเอียด เลก็สวยน้ำใสสุดๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบทะเล ชอบธรรมชาติ ชอบการดำน้ำดูปะการัง

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 แหล่งท่องเที่ยวเช็คอินสุดปังที่จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ หนีจากเมืองกรุงไปรับอากาศบริสุทธิ์ให้ปอดที่ระยอง หากใครที่กำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวดีๆอยู่แล้ว ลองเอาบทความนี้ไปเป็นแนวทางได้เลย


สุดท้ายนี้ขอฝากโครงการบ้านในเครือบริษัท DLand ค่ะ

สนใจ รับสร้างบ้าน คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนราชบุรี คลิก

สนใจ ทาวน์โฮม โซนนนทบุรี คลิก

สนใจ บ้าน โซนระยอง คลิก

สนใจ อาคารพาณิชย์ โซนศรีราชา คลิก