ที่เที่ยวมหาชัย

           เมื่อพูดถึงคนในกรุงเทพมหานครแล้วถ้าจะต้องไปท่องเที่ยว ที่เที่ยวมหาชัย เป็นอีกเมืองนะที่หลายคนอาจจะมองข้ามหรือนึกไม่ถึง เมืองนี้เป็นทางผ่านเพื่อลงใต้ ใครอยากเที่ยวทะเลใต้ต้องผ่านเมืองนี้กันทุกคน เมืองที่ว่านี้ก็คือมหาชัยขึ้นชื่อว่าอาหารทะเลสด อร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่เคยรู้ก็มีมากมายจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูในบทความ5 สถานที่ท่องเที่ยวมหาชัยเมืองใกล้กรุงที่ปังแบบสุดๆ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างมาดูกันเลย

ที่เที่ยวมหาชัย ใกล้กรุง ที่ปังแบบสุดๆ


1.ท่าฉลอม

            หากเราได้นั่งเรือข้ามฝากจากฝั่งตลาดมหาชัย ข้ามแม่น้ำท่าจีนก็จะเป็นฝั่งของบ้านท่าฉลอมชุมชนที่มีมาตั้งแต่ครั้งโบราณ ซึ่งคนในชุมชนส่วนใหญ่จะมีอาชีพประมงเป็นหลัก และยังเป็นสถานที่ตั้งของสถานีรถไฟที่วิ่งจากท่าฉลอมไปยังแม่กลอง ซึ่งรถไฟสายนี้ยังเป็นที่มาของตลาดร่มหุบอีกด้วย

2.วัดช่องลม

            วัดช่องลม พระอารามหลวงเป็นวัดที่อยู่คู่เมืองสมุทรสาครที่มีอายุถึง 200 ปี และยังเป็นวัดที่พำนักพระราชสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าอาวาสวัดช่องลมอีกด้วย ซึ่งวัดช่องลมนั้นจะหันหน้าไปที่ปากน้ำท่าจีนจะเห็นวิวที่สวยงามของปากแม่น้ำด้วยนะ หากใครที่อยากทำบุญและอยากชื่นชมกับธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์บอกเลยว่าวัดช่องลมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

3.ตลาดมหาชัย

            ตลาดมหาชัยนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน ใกล้กับป้อมวิเชียรโชฎกและศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครอีกด้วย ตลาดแห่งนี้ที่รวมอาหารทะเลทั้งสดและแห้ง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู ปลาหมึก และปลาสดๆตัวโตๆ มาขาย ไม่ได้มีแค่อาหารทะเลเท่านั้น พืชผักผลไม้ อาหารแปรรูปก็มีมากมายเช่นกัน หากใครอยากทานอาหารทะเลถูก สดและดี ใกล้กับเมืองกรุงแล้วล่ะก็ ตลาดมหาชัยก็เป็นอีกทางเลือกที่พลาดไม่ได้

4.ศาลเจ้าพ่อหลักเมมืองสมุทรสาคร

            ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครหรือเจ้าพ่อวิเชียรโชติ สร้างขึ้นมารูปแบบเก๋งจีน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนในจังหวัด และคนมากมายต่างเคารพนับถือ โดยเฉพาะชาวประมงในจังหวัดหากต้องไปหาปลาจะต้องมาไหว้และจุดประทัดเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเสมอ และยังเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

5.โบสถ์นักบุญอันนา

            โบสถ์นี้สร้างจากความเชื่อที่กันว่า นักบุญอันนานั้นเป็นมารดาของพระแม่มารีอา ผู้เป็นมารดาของพระเยซู ชาวคริสต์จึงนับถือท่านในฐานะท่านยาย ของพระเยซู โดยพระรูปเดิมของท่านจะตั้งทันหน้าออกทะเล ทุกครั้งที่ชาวประมงต้องออกหาปลาพวกเค้าจะแวะเพื่อสักการะขอพรก่อนเสมอ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่าบ้านไหนที่มีลูกยากก็จะมาสวดขอลูก และการขอพรให้หายป่วยได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวมหาชัยเมืองใกล้กรุงที่ปังแบบสุดๆ แต่ละสถานที่นั้นสามารถเดินทางได้ไม่ยากและเหมาะกับคนกรุงที่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปเที่ยวใกลๆ แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติ ได้ทานอาหารที่ราคาไม่แพง ที่ทั้งสดและใม่อีกด้วย หากใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดลองไปตามบทความนี้ได้เลย


สุดท้ายนี้ขอฝากโครงการบ้านในเครือบริษัท DLand ค่ะ

สนใจ รับสร้างบ้าน คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนราชบุรี คลิก

สนใจ ทาวน์โฮม โซนนนทบุรี คลิก

สนใจ บ้าน โซนระยอง คลิก

สนใจ อาคารพาณิชย์ โซนศรีราชา คลิก