ที่เทียวนนทบุรี

           ที่เที่ยวนนทบุรี เมื่อพูดถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สั้นแสนสั้นของใครหายคนแล้ว บางคนก็เบื่อที่จะนอนอุดอู้อยู่บ้านของตัวเอง แต่จะให้ออกไปเที่ยวใกลๆก็เหนื่อยขับรถไปอีก ถ้าจะเที่ยงใกล้ๆกับกรุงเทพมหานครแล้วก็ไม่แน่รู้ว่ามีอะไรให้ไปบ้างนอกจากห้างสรรพสินค้า วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับ 5 แหล่งท่องเที่ยวนนทบุรีที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จะมีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างนั้นมดูกันเลย

ที่เที่ยวนนทบุรี ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน


1.ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่า

            ศาลากลางนนทบุรีหลังเก่าตั้งอยู่ที่ท่าน้ำนนใกล้กับหอนาฬิกา ลักษณะของศาลากลางนนทบุรีหลังเก่าจะเป็นไม้สักเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นเมืองสมัยรัชกาลที่ 5 ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ที่ประยุกต์ให้เข้ากับบ้านเราที่มีอากาศร้อน ซึ่งปัจจุบันอาคารหลังนี้ได้รับการอนุรักษ์และปรับปรุงให้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะมีความเป็นมาของจังหวัดนนทบุรีอย่างครบถ้วนอีกด้วย

2.วัดชมภูเวก

            วัดชมภูเวกตั้งอยู่แถวสนามบินน้ำ ซอยนนทบุรี 33 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี เป็นวัดมอญสร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น วัดนี้มีความเก่าแก่ถึง 350 ปี เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่าง ไทย มอญ พม่า จีน และชาวตะวันตก สิ่งที่งดงามและโดดเด่นคือจิตรกรรมสีฝุ่นผสมกับกาวซึ่งแสดงถึงเรื่องราวทศชาติชาดกและพุทธประวัติ

3.สวนมาลัยบัววิคทอเรีย
            สวนมาลัยบัววิคทอเรียมีการจำหน่ายพันธุ์ของบัววิคทอเรีย หรือที่รู้จักกันในชื่อของบัวกระด้งยักษ์ ที่สวนมาลัยบัววิคทอเรียแห้งนี้ได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เหมาะกับนักท่องเที่ยวหรือคนที่อยากมาดูบัวกระด้งยักษ์ที่ความใหญ่จนสามารถเข้าไปยืนในใบบัวได้ แถวบรรยากาศในสวนก็สดชื่น และร่มรื่นแบบสุดๆ

4.วัดบรมราชากาญจนาถิเษกอนุสรณ์(วัดเล่งเน่ยยี่2)

            วัดบรมราชากาญจนาถิเษกอนุสรณ์(วัดเล่งเน่ยยี่2)แห่งนี้เป็นวัดที่เป็นแบบไทย-จีน ซึ่งมีการตกแต่งภายในวัดด้วยสวนหินที่สวยงาม รูปปั้นหินต่างๆ อุโบสถที่เป็นแบบจีนมหายานในยุคสมัยหมิง-ชิง ซึ่งมีภาพวาดลวดลายที่สวยงาม และมีพระประทานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นวัดพุทธศิลป์จีนที่มีความวิจิตรงดงามสุดๆ หากใครชอบทำบุญอยู่แล้ววัดบรมราชากาญจนาถิเษกอนุสรณ์(วัดเล่งเน่ยยี่2)ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ห้ามพลาดเลยล่ะ

5.ตลาดน้ำบางคูลัดนนทบุรี
            ตลาดน้ำบางคูลัดนนทบุรีเป็นย่านตลาดเก่าริมคลองที่ตั้งอยู่บางใหญ่ นนทบุรี ซึ่งเดิมทีจะมีเรือพายขายของในลำคลองอย่างคึกคัก แต่ปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีเริ่มพัฒนาพ่อค้าแม่ค้าก็ย้ายมาตั้งร้านบนบกกันหมด ซึ่งตลาดน้ำบางคูลัดนนทบุรีจะเป็นตลาดขนาดเล็กของขายไม่มาก เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ หากเข้ามาทางด้านหน้าจะเจอกับตลาดสดก่อน สำหรับการเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัวและจอดรถที่ ศาลเจ้าพ่อจุ้ย และเดินทะลุถึงตลาดน้ำบางคูลัดนนทบุรีในตรอกแคบๆได้นั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 แหล่งท่องเที่ยวนนทบุรีที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน หากใครที่อยู่ในกรุงเทพไม่อยากเดินทางไกลให้เสียเวลาเดินทาง ก็ลองเอาบทความนี้ไปเป็นแนวทางในการท่องเที่ยวได้เลยนะ บอกเลยว่าปังอย่างแน่นอน


สุดท้ายนี้ขอฝากโครงการบ้านในเครือบริษัท DLand ค่ะ

สนใจ รับสร้างบ้าน คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 คลิก

สนใจ บ้านเดี่ยว โซนราชบุรี คลิก

สนใจ ทาวน์โฮม โซนนนทบุรี คลิก

สนใจ บ้าน โซนระยอง คลิก

สนใจ อาคารพาณิชย์ โซนศรีราชา คลิก