ต้นไม้สำหรับคอนโด

               ต้นไม้สำหรับคอนโด มีประโยชน์จริงหรอ ? เมื่อพูดถึงคอนโดก็รู้อยู่แล้วว่าต้องมีพื้นที่อย่างจำกัด และการจะเลือกของตกแต่งคอนโดนั้นก็ต้องเป็นสิ่งของที่ไม่ใหญ่ มีขนาดเล็กกะทัดรัด คอนโดอาจจะมีพื้นที่จำกัดและเรื่องของการโดนแสง ไม่เหมือนกับ บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม ที่มีเนื้อที่เพียงพอ หากใครที่ชอบต้นไม้รักการดูแลต้นไม้อยู่แล้วนั้นการเลือกต้นไม้มาปลูกในคอนโดก็ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าต้นไม้ที่เราปลูกนั้นนอกจากจะช่วยฟอกอากาศ ดูดสารพิษแล้ว ต้นไม้ยังช่วยเสริมดวง ดูดทรัพย์ได้อีกด้วยนะ วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับต้นไม้มลคลสำหรับคอนโดสริมโชคลาภเรียกทรัพย์เข้ามาจนกระเป๋าตุง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ต้นไม้สำหรับคอนโด มีอะไรบ้างนะ ?

1.ต้นกะเพรา

               ต้นกะเพรานั้นหลายคนคงรู้จักกันดีในฐานะพืชผักสวนครัว แต่รู้หรือไม่ว่ากะเพราะนั้นนอกจากจะเป็นพืชผักสวนครัว เป็นสมุนไพรแล้ว กะเพรายังมีความเชื่อว่าถ้าปลูกในคอนโดจะช่วยเรื่องความร่ำรวย ความมั่งคั่ง เจริญรุ่งเรือง และยังช่วยให้สุขภาพของคนในบ้านดีขึ้นอีกด้วย

2.ต้นคลาสซูล่า

               สำหรับต้นคลาสซูล่านั้น หลายคนอาจจะรู้จักในฐานะต้นไม้สวรรค์ หรือต้นใบเงิน ลักษณะเป็นพืชอวบน้ำ ทรงพุ่ม กิ่งเรียบ ใบกลมหนามันเงามีสีเขียวหยก โดยมีความเชื่อว่าการปลูกต้นคลาสซูล่าในคอนโดจะช่วยเรื่องความมั่งคั่ง ความโชคดี และความสำเร็จมาให้กับคนอยู่อาศัย เนื่องจากใบของต้นคลาสซูม่ามีลักษณะกลมมนสื่อถึงเงินทอง และพลังบวก หลายคนนิยมให้เป็นของขวัญกับคนรัก หรือคนที่กำลังจะเริ่มธุรกิจใหม่อีกด้วย

3.ต้นไพเลีย

               ต้นไพเลียอาจจะรู้จักกันในชื่อ ต้นแพนเค้ก หรือต้นยูเอฟโอ ลักษณะลำต้นอวบน้ำ ตั้งตรง โตได้ประมาณ 30 ซม. ใบกลม มันวาว ก้านยาว ซึ่งขนาดของต้นไพเลียนั้นเหมาะกับคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมากๆ สำหรับต้นไพเลียเชื่อว่าจะช่วยเรียกเงินทอง โชคลาภ และพลังบวกเข้ามาสู่คอนโดของเราได้อีกด้วย

4.ต้นสวีดิช ไอวี่

               ต้นสวีดิช ไอวี่นั้นลักษณะเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ใบทรงกลม อวบน้ำ นุ่ม และมันวาว ซึ่งหลายคนนิยมปลูกเป็นไม้มงคลเพื่อช่วยเพิ่มโชคลาภ ดูดเงินทอง ความมั่งคั่งร่ำรวยเข้ามาในบ้าน แถมยังสวยงามแบบสุดๆ เหมาะกับการแต่งคอนโดแสนรักของคุณเลยล่ะ

5.ต้นส้มจี๊ด

               ต้นส้มจี๊ดนั้นเป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก แตกพุ่มแน่น มีหนามบนกิ่ง และเป็นตระกูลเดียวกับมะนาว ส้ม และเลม่อนต่างๆ ตามหลักฮวงจุ้ยของจีนเชื่อว่า ต้นส้มจี๊ดนั้นสามารถช่วยดึงดูดเงินทอง โชคลาภ ความรุ่งเรือง และความโชคดีมาให้กับผู้ที่อยู่อาศัย ด้วยขนาดต้นที่มีขนาดเล็กสามารถตั้งตกแต่งในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับต้นไม้สำหรับคอนโดดูดทรัพย์รับรองปังจนต้องร้องว้าว เป็นต้นไม้ที่กำลังฮิตในยุคนี้แบบสุด ต้นไม้บางต้นสามารถนำมาเป็นสมุนไพร หรือผลของบางต้นสามารถทานได้ หากใครอยากเพิ่มความสวยงามให้กับคอนโด และความปังเข้ากระเป๋าตัวเองแล้วล่ะก็ ลองนำบทความนี้ไปเป็นทางเลือกได้เลยนะ 


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่