ต้นไม้มงคลสำหรับบ้าน

               ช่วงนี้การปลูก ต้นไม้มงคลสำหรับบ้าน นั้นเรียกได้ว่าเป็นกระแสสุดๆ ตั้งแต่มีโควิดและต้องล็อคดาวน์อยู่กับบ้านตลอดเวลา ทำให้หลายคนค้นพบหนทางของตัวเอง หลายคนผันตัวมาเป็นคนรักต้นไม้ สะสมต้นไม้จนเต็มบ้านไปหมด แต่รู้หรือไม่ว่าต้นไม้นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ผลิตออกซิเจน สวยงาม หรือสร้างรายได้เท่านั้นนะ ต้นไม้บางชนิดยังช่วยเสริมดวงเรียกทรัพย์เหมาะกับสายมูแบบสุดๆ อีกด้วย หากอยู่ บ้านเดี่ยว ก็จะมีเนื้อที่มากหน่อย สำหรับปลูกลงดิน แต่บางคนที่อยู่ ทาวน์โฮม หรือ อาคารพาณิชย์ ก็ไม่ต้องกังวล วันนี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับต้นไม้มลคลสำหรับบ้านเสริมโชคลาภเรียกทรัพย์เข้ามาจนกระเป๋าตุงจะมีต้นอะไรบ้างมาดูกันเลย

ต้นไม้มงคลสำหรับบ้าน มีอะไรแนะนำบ้างนะ

1.ต้นยางอินเดีย

               ต้นยางอินเดียนั้นมีลักษณะใบกลมมน ช่วยฟอกอากาศ ขจัดมลพิษ แถมในหลักของความเชื่อยังเชื่อกันว่าต้นยางอินเดียช่วยเรื่องความเจริญรุ่งเรือง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย และเรียกเงินเรียกทองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

2.ต้นไผ่กวนอิม

               ต้นไผ่กวนอิมมีลักษณะพุ่มเตี้ยสูงประมาณ 1 เมตร ลำต้นเป็นข้อปล้อง สำหรับต้นไผ่อินเดียคนเอเชียเชื่อว่าเป็นต้นไม้มงคล ปลูกแล้วจะนำโชคลาภเงินทอง ความสุข ความรุ่งเรืองมาให้กับคนในครอบครัว และยังช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายออกไปจากครอบครัวได้เช่นกัน รู้หรือไม่ว่าจำนวนลำต้นของไผ่กวนอิมยังมีความหมายแฝงด้วยนะ ไผ่ 3 ก้าน คือความร่ำรวย ความสุข ไผ่ 5-6 ก้าน คือความโชคดี มั่งคั่ง ไผ่ 7 ก้านคือ สุขภาพที่ดี และตำแหน่งที่เหมาะจะวางไผ่กวนอิมคือหน้าบ้าน

3.พลูด่าง

               ต้นไม้ยอดฮิตของสมัยนี้เลยจริงๆ อะไรที่เป็นด่างค่อนข้างจะเป็นที่ชื่นชอบเลยล่ะ ต้นพลูด่างนี้เป็นต้นไม้แบบอิงอาศัย จะเลื้อยไปตามพื้น เสา หรือต้นไม้ต้นอื่นๆ หากใครที่ปลูกต้นพลูด่างนั้นจะมีความเชื่อว่าจะช่วยนำโชคลาภ ความสุข เงินทองเข้ามาสู่บ้าน นอกจากนี้ต้นพลูด่างมีคุณสมบัติช่วยขจัดสารพิษและฟอกอากาศอีกด้วย

4.เฟิร์นข้าหลวง

               เฟิร์นข้าหลวงสามารถปลูกเป็นไม้อิง หรือปลูกในกระถางก็ได้ โดยคนนิยมนำมาตกแต่งบ้านและสวน และคนที่ปลูกเฟิร์นข้าหลวงนั้นจะช่วยส่งเสริมเรื่องบารมี ชื่อเสียง ความนิยมชมชอบนั่นเอง

5.ต้นเงินไหลมา

               ต้นเงินไหลมานั้นแค่ชื่อก็บ่งบอกแล่วว่าช่วยเรื่องเงินทอง ทำให้เกิดความมั่งคั่ง แถมยังเสริมเสน่ห์และเป็นสิริมงคลสำหรับผู้ที่ปลูกด้วยนะ ลักษณะลำต้นเป็นไม้เลื้อยแถวยาวสามารถเลื้อยได้ใกล 10-20 เมตรเลยล่ะ

6.หมากผู้หมากเมีย

               ต้นหมากผู้หมากเมียเป็นพุ่มสูงขนาดเล็กถึงกลาง ออกดอกเป็นช่อสีขาวอมเหลืองหรือสีม่วงแดง โดยต้นหมากผู้หมากเมียนั้นจะช่วยเรื่องโชคลาภและเงินทองของผู้ที่อยู่อาศัยนั่นเอง

7.ส้มจี๊ด
               ต้นส้มจี๊ดนั้นเป็นพุ่มขนาดเล็ก แตกพุ่มแน่น มีหนามบนกิ่ง และเป็นตระกูลเดียวกับมะนาว ส้ม และเลม่อนต่างๆ ตามหลักฮวงจุ้ยของจีนเชื่อว่า ต้นส้มจี๊ดนั้นสามารถช่วยดึงดูดเงินทอง โชคลาภ ความรุ่งเรือง และความโชคดีมาให้กับผู้ที่อยู่อาศัยนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับต้นไม้มลคลสำหรับบ้านเสริมโชคลาภเรียกทรัพย์เข้ามาจนกระเป๋าตุง เป็นต้นไม้ที่หาตำ หาซื้อได้ไม่ยากเลย หากใครที่มีพื้นที่บริเวณบ้านที่จำกัด สามารถเลือกต้นไม้ที่มีขนาดเล็กให้เหมาะสมกับบริเวณบ้านตัวเองได้เลยนะ หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์สามารถแชร์ต่อให้เพื่อนได้เลย


มารู้จักกับ DLand มากยิ่งขึ้น

สนใจรับชมบ้านเดี่ยว คลิกที่นี่

สนใจรับชมทาวน์โฮม คลิกที่นี่

สนใจสร้างบ้าน คลิกที่นี่